“Bỏ túi” những trải nghiệm độc – lạ khi du lịch Ninh Bình

Chèo thuyền kayak tại Di sản thế giới Tràng An, khám phá văn hóa bản địa tại Vân Long – Cúc Phương hay tham quan dã ngoại và tìm hiểu về loài gấu tại Cơ sở bảo tồn gấu là những trải nghiệm mới mẻ khi đi du lịch Ninh Bình.

Chèo kayak tại Di sản Tràng An

Vừa qua, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An đã chính thức đưa dịch vụ chèo thuyền kayak đi vào hoạt động. Khác với việc ngồi đò do người địa phương đưa đi thăm quan, thì nay du khách có thể tự mình chèo thuyền kayak chiêm ngưỡng vẻ đẹp Quần thể danh thắng Tràng An. Xuất phát từ bến thuyền Tràng An, du khách chèo thuyền trên dòng sông uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi hùng vĩ, thăm những địa điểm nổi tiếng của khu du lịch và tận hưởng không khí trong lành, hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng nơi đây. Tuyến thứ nhất đi qua Đền Trình, tới Cổng Tam Quan, Cửa hang Tối, Cửa hang Quy Hậu, Núi Ngọc; tuyến thứ hai đi qua bến Đảo Kong tới Thủy Đình, Hành Cung Vũ Lâm. Hai hành trình này lần lượt dài tổng cộng 13km. 

Việc chèo thuyền kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có kỹ năng chuyên nghiệp, mà chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản về chèo thuyền là có thể tham gia. Khi tham gia loại hình này, du khách được trang bị áo phao đúng tiêu chuẩn và có một đội ngũ cứu hộ với hệ thống xuồng máy luôn túc trực.

Ông Phạm Duy Phong, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch Ninh Bình, cho biết: Khi đại dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với nhiều loại hình du lịch mới. Khu du lịch sinh thái Tràng An đã nghiên cứu đưa loại hình chèo thuyền kayak vào khai thác phục vụ khách du lịch. Đây còn là loại hình du lịch mang tính kích cầu, gia tăng dịch vụ để phục vụ và thu hút khách đến du lịch Ninh Bình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *