Du lịch Ninh Bình mở cửa đón khách trở lại

UBND tỉnh Ninh Bình vừa giao Sở Du lịch Ninh Bình chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, các huyện, thành phố trong tỉnh chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch; ban quản lý các khu, điểm du lịch; các di tích lịch sử – văn hóa chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tổ chức mở cửa phục vụ đón khách thăm quan, du lịch trở lại từ ngày hôm nay, 28-4.

Tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, ở huyện Hoa Lư (Ninh Bình), sáng nay, dù chỉ đón tiếp một vài khách du lịch là các bạn trẻ, song đơn vị đã bố trí lực lượng đón tiếp, hướng dẫn khách du lịch với trang phục áo dài nhiều màu sắc, lộng lẫy. Khách du lịch qua cửa soát vé bắt buộc phải đo thân nhiệt. Đáng nói hơn, nhiều người dân tham gia chở đò ở đây rất phấn khởi vì Khu du lịch sinh thái Tràng An và các khu, điểm du lịch của tỉnh hoạt động trở lại sau những ngày ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, sẽ làm cho đời sống người dân làm dịch vụ du lịch bớt khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Hằng, nhân viên ở Khu du lịch Tam Cốc- Bích Động cho biết: Sáng nay, Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động vừa mở cửa đã có khách đến thăm quan, song không nhiều. Tại cửa bán và soát vé phục vụ du khách xuống đò thăm quan được bố trí nước rửa tay sát khuẩn, có nhân viên tổ chức hướng dẫn, nhắc nhở khách du lịch đeo khẩu trang. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động được nhiều khách du lịch trong nước, quốc tế ví như “Vịnh Hạ Long cạn”. Người xưa gọi là “Nam thiên đệ nhị động” tức là động đẹp thứ nhì trời Nam. Đây là khu du lịch nổi tiếng của Ninh Bình có nhiều hang động nằm trong các dãy núi đá vôi; nhiều di tích lịch sử, văn hóa liên quan đến hành cung Vũ Lâm của triều đại nhà Trần lấy vị trí hiểm yếu ở đây làm nơi chống giặc ngoại xâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *